THƯ QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH - Miên man tháng Tư

THƯ QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH
Miên man tháng Tư


Những ngày cuối tháng Tư về trong miên man nắng. Đất trời Quy Nhơn vào hạ với sắc tím bằng lăng trên từng con phố nhỏ cái sắc tím nao lòng lung linh trong nắng thuỷ tinh như màu thời gian giữa ngút ngàn chồi lá. Và hoa như muốn nói bao điều như muốn chuyển tải bao thông điệp cho tâm hồn người. Nghe ra trong gió những lời của hoa đồng vọng trong tiếng thì thầm hoa lá cỏ cây ngày hè.

Nắng và hoa vẻ đẹp của đất trời. Giữa mùa hạ đến với người trong những khoảnh khắc bất chợt. Những chiều lang thang trên từng con đường nhỏ và đầy chất thơ như một khuôn nhạc của phố biển tâm hồn dễ thường tràn ngập trong những sắc màu thiên nhiên. Tôi yêu con đường Trần Phú với sắc phượng và bằng lăng trải dài năm tháng học trò đường Lê Hồng Phong với hàng xà cừ nhuộm màu ký ức đường Xuân Diệu với những thân dừa vươn cao trong gió biển lá dừa như chiếc lược cài vào tóc gió... Và biết bao con đường nhỏ ngõ khác như những nốt trầm bình lặng giữa một tháng Tư dịu dàng. Đẹp trong đôi mắt nhìn cả những buổi sớm hay khi chiều buông tháng Tư mướt xanh màu lá đong đầy những nụ hoa khoe sắc. Lắm khi chỉ riêng nhành hoa e ấp giữa một ngõ vắng xôn xao cũng đủ để làm chậm lại bước chân người đi. Một vẻ đẹp đơn sơ giản dị nhưng lại thanh khiết vô ngần.

Tháng Tư biển cũng chan hoà trong nắng. Mặt nước như một tấm thảm diệu kỳ được dệt nên bởi muôn vàn ánh sáng. Còn nhớ trong tác phẩm tuyệt đẹp viết cho thiếu nhi của một nhà văn Nhật "Kira - kira" là tiếng gọi của mặt biển lấp lánh của đôi mắt em của những ánh sao giăng trên trời và của một trái tim không khi nào tắt những hy vọng và tình yêu của cuộc sống. Biển của tháng Tư tràn đầy những hoài nhớ và cả niềm tin. Nhịp sóng biển cũng chính là nhịp của đất trời hoà cùng với nắng và gió làm nên nhịp điệu riêng của phố biển miền Trung.

Tháng Tư còn gắn với niềm vui lớn của đất nước. Ngày 30 - 4 đẹp trong niềm vui trong niềm tự hào dân tộc. Niềm vui ấy như hoà vào trong vẻ đẹp của thiên nhiên của đất trời để tạo nên những dấu ấn thật khó quên trong tâm hồn mỗi người. Những bước đi của ngày hôm nay đều gắn liền với những ký ức với bề dày lịch sử - văn hoá với những ngày tháng đã qua.

Tháng Tư Quy Nhơn đẹp và căng đầy nhựa sống. Những xúc cảm miên man giữa tháng Tư về cũng muốn cùng cánh gió lan xa....

  • Lê Minh Kha
  • qn_2567-1.jpg image by ngocviendesign

tinhkhucquynhon

Gửi Mai Vàng

Cô đã vào đọc.
Chúc cháu vui.

Mai Vang

http://lucbat.com/home.php?lan=v&id=lbtuchon&code=307
trang này Cô à !
cháu đọc tháng trước hay sao đó.

tinhkhucquynhon

Chao ôi!
Ai giống Hà My vậy?
Đúng trăm phần trăm là HM vì tkqn nhìn ra HM cùng chiếc xe hihi...

hanguyen

Nắng tháng tư con ngõ nhỏ nắng tím bằng lăng rạo rực lòng người!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8239','ha7t1ki97do5njilr2pv9t4l84','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-19 02:17:26','/a150722/thu-quy-nhon-binh-dinh-mien-man-thang-tu.html')